10 phút để tạo blog vay tiền online từ con số 0 – qua 4 bước cơ bản

Tạo blog vay tiền online cực dễ!

Bài viết này sẽ củng cố cho bạn kỹ năng vận hành hệ thống kiếm tiền từ cho vay tiền online, chúng tôi sẽ đi qua 4 bước để hướng dẫn bạn làm thế nào để tạo blog tiếp thị cho vay tiền, các bước bao gồm:

 1. Chọn tên cho blog của bạn và tiến hành đăng ký tên miền.
 2. Chọn một web host đang tin cậy.
 3. Lập danh sách các bài viết tìm năng.
 4. Chọn nền tảng blog.

Ngày nay, bạn có thể tạo blog đơn giản cho bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Tuy nhiên, có vài chủ đề rất thú vị như là tài chính. Vì gần như mọi người đều có nhu cầu về tài chính, nhất là vay tiền để chi tiêu cá nhân hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, để tạo được một blog cần sự chuyên tâm nhất định và biết được làm thế nào để tạo blog đúng cách.

Chúng tôi có rất nhiều điều để chia sẻ với bạn ở bên dưới và chắc hẳn bạn sẽ thấy nó hữu ích. Vậy hãy đọc qua chúng thôi!

Bước 1: Chọn tên cho blog tiếp thị cho vay tiền của bạn (và đăng ký tên miền)

Điều đầu tiên mà bất kỳ blogger nào cần là một cái tên, không có ai ngoại lệ. Mua tên miền cũng đảm bảo bạn sở hữu cái tên đó. Bên dưới là những mẹo để bạn chọn tên cho blog cho vay tiền của bạn, bạn cũng có thể áp dụng chúng vào bất kỳ loại website nào khác.

Đặc biệt, bạn cần:

 • Chọn tên ngắn nhất có thể. Tên càng ngắn càng dễ nhớ, và dễ gõ hơn.
 • Chọn tên miền .com nếu có thể. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đăng ký tên miền sau. Giờ, hãy kiểm thử xem nếu bạn có thể đăng ký tên miền .com như ý bạn muốn được không.
 • Chọn tên đại diện cho nội dung blog của bạn. Trong hầu hết các trường, tên hay nhất là tên có thể đại diện cho loại nội dung bạn định xuất bản. Càng trực tiếp bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Ví dụ, “Vay tiền online” sẽ rõ hơn là “Blog vay tiền của John Doe” (trừ khi bạn là người nổi tiếng).

Chắc hẵn bạn đã có nhiều ý tưởng rồi, giờ cứ tiếp tục và viết chúng ra. Kiểm tra xem tên miền .com của chúng có đăng ký được không. Bạn có thể dùng những đuôi khác, nhưng người ta thường thích và tin tưởng những site .com hơn, đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn dùng chúng để an toàn.

Sau khi bạn tìm được một tên ưng ý, bước tiếp theo là tìm hiểu cách đăng ký tên miền. Hầu hết các nhà cung cấp web hosting (ví dụ như Inet) đều giúp bạn dễ dàng làm vậy:

CHỌN TÊN MIỀN DOMAIN TẠI ĐÂY

Chỉ cần điền tên miền và tiến hành thanh toán mua thôi, domain checker sẽ kiểm thử giúp bạn tên miền có đăng ký được không.

Có người đã nhanh chóng đăng ký “vaytienlien” rồi, như bạn thấy. Vì vậy, bạn cần chọn tên khác. Vì blog của chúng ta là blog về vay tiền nên bạn hãy tìm cách tìm ra những tên sao cho khiến người đọc nghĩ đến những cách vay tiền và những gói vay tiền online nhanh:

Bước tiếp theo là thêm tên miền vào giỏ hàng và thanh toán. Thường thì giá tên miền .com có giá chỉ ~ 200k VNĐ – có thể thanh toán bằng thẻ visa hoặc chuyển khoản internet banking. Khi bạn mua nó, tên miền sẽ thuộc sở hữu của bạn, nhưng bạn sẽ cần gia hạn hằng năm để giữ quyền sở hữu này.

Các nhà đăng ký hoặc web hosting sẽ liên tục nhắc bạn khi cần gia hạn, để bạn không quên việc này! Sau khi bạn có tên miền rồi, thì bạn hãy chọn tiếp web hosting cho website của bạn.

Bước 2: Chọn một web host đáng tin cậy

Khi tìm cách viết blog về cho vay tiền online, nhiều người bị kẹt ở chỗ tìm một web hosting tốt nhất để chứa web. Tin tốt là thị trường web hosting giờ rất cạnh tranh đến độ bạn có thể dễ dàng tìm được một nhà cung cấp chất lượng, mà lại không mất quá nhiều chi phí.

Đăng ký hosting

Như đã nói ở trên, vì thị trường rất cạnh tranh nên có nhiều nhà cung cấp hosting không đếm xuể. Để chọn được một nhà cung cấp tốt nhất, bạn hãy chú ý các tiêu chí sau:

 • Nhiều gói hosting để chọn lựa. Web hosting lý tưởng sẽ cung cấp cho bạn những gói cơ bản để bắt đầu. Ngoài ra, để có thể nâng cấp hiệu quả khi blog phát triển, web hosting cũng cần có những gói cao cấp chịu tải tốt hơn.
 • Thời gian up time và hiệu năng tốt nhất. Website của bạn cần truy cập được mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy bạn cần chọn những web hosting nào có danh tiếng tốt và hiệu năng đã được tin dùng bởi nhiều nơi.
 • Tín năng phù hợp. Những ngày nay, hầu hết các web hosting chất lượng cao sẽ có các chức năng linh hoạt giúp bạn phát triển web dễ dàng hơn. Các tính năng tối quan trọng bao gồm: tự động backup, website builder, control panel dễ dùng, cài đặt bằng 1 click, vâng vâng.

Nếu bạn có bất kỳ người bạn nào đang vận hành website riêng, hãy thử hỏi họ xem họ host website ở đâu, và họ có đang hài lòng không.

Nếu không biết bắt đầu từ đầu, chúng tôi khuyên bạn xem qua các gói hosting cơ bản nhất, bao gồm tên miền miễn phí được tặng nếu bạn mua từng năm (nếu có chiến dịch khuyến mãi).

Khi bạn tạo blog cho vay tiền online từ đầu, bạn không phải đầu tư nặng tay cho một gói hosting đắt tiền. Gói B đã đủ để xử lý lượng lớn traffic. Ngoài ra bạn có thể nâng cấp bất kỳ lúc nào khi website của bạn cần nhiều tài nguyên hơn, như là nâng lên gói C.

Tóm lại, nếu bạn sợ mất nhiều thời gian để đổi nhiều chỗ khác nhau, vậy bạn hãy chọn domain, hosting mà có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và có chi nhánh tại Việt Nam để có thể làm việc xuyên suốt bên cạnh bạn. Bằng cách đó, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về site của bạn, bất kể khung giờ nào bạn đều có thể nhận trợ giúp.

Bước 3: Lập danh sách ý tưởng các chủ đề

Vào lúc này, bạn đã có một tên miền và một web hosting sẵn sàng để triển khai dự án blog cho vay tiền online của bạn. Giờ, trước khi bắt đầu thực sự viết về nó, chúng tôi khuyên là bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ những chủ đề thích hợp để viết. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng xây dựng mọt blog có bài viết thường xuyên.

Một điều rắc rối thường xảy ra khi bạn bắt đầu viết blog là bạn kẹt ở thời điểm “xây dựng”, và không bao giờ thực sự viết bất kỳ bài nào cả. Những người khác thường xuất bản 1 bài viết hay 2 bài trên blog của họ, rồi đột nhiên dừng lại. Tuy nhiên, nếu bạn có danh sách ý tưởng này và bạn muốn xử lý nó trước tiên, bạn sẽ có đường lối để định hướng và viết bài, điều này sẽ là ưu điểm rất tốt cho SEO của blog bạn.

Giờ hãy xem lại bit.ly/sachkiemtien, hãy lập danh sách tất cả kênh cho vay tiền, đúng vậy, tất cả những ý tưởng và kể cả “content marketing” bạn có thể viết về. Sau đó, hãy xem các blog khác trong cùng thị trường đang viết về điều gì, và họ có chủ đề nào thú vị không hoặc kênh cho vay tiền nào mới không, và bạn có thể viết cùng chủ để đó mà tốt hơn không. Khi viết về blog cho vay tiền online, nhiều người cần biết chắc rằng bạn biết thông tin các hướng dẫn chi tiết cách vay tiền, các gói vay… Vì vậy, kinh nghiệm và nghiên cứu kỹ sẽ là bạn đồng hành lý tưởng của bạn.

Có thể bạn sẽ cần: Sách Content hay thay nước bọt

Tại tời điểm này, bạn không cần phải viết nhiều hơn tiêu đề và vài dòng gợi ý. Trước khi thực sự ngồi xuống và bắt đầu viết, hãy tìm hiểu xem cách tạo blog cho vay tiền online thế nào.

Bước 4: Chọn nền tảng cho blog

Chúng tôi đề nghị bạn chọn ngay nền tảng WordPress. Nền tảng này có thể gọi là vua của các CMS, nó đang quản lý tới 30% tất cả website. Vì vậy dùng từ phổ biến thôi thì vẫn chưa đủ để mô tả về nó. Lý do vì sao mọi người thích WordPress đến vậy là vì tính dễ dùng của nó, kể cả khi bạn chỉ mới bắt đầu học làm web.

Bên cạnh việc dễ dùng, WordPress còn cho phép tùy chỉnh dễ dàng hơn hầu hết các CMS khác. Bạn còn có hàng ngàn plugins miễn phí và themes để chọn, từ miễn phí tới trả phí.

Nếu bạn thích đọc blog của chúng, vậy chắc hẵn bạn biết chúng tôi là fan lớn của WordPress. Trên thực tế, Hostinger blog bạn đang đọc đang chạy WordPress, và bài viết nay được viết trên editor của nó. Với việc chọn đúng tổ hợp plugins và themes, bạn gần như có thể cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Từ đây chúng tôi sẽ viết tập trung về WordPress để làm ví dụ về việc bạn tạo blog như thế nào. Nếu bạn thích, hãy cứ tiếp tục đọc, và cài đặt nó lên website ngay và kiểm thử trực tiếp ngay thôi.

Dưới đây là cách cài đặt tự động (hướng dẫn chung cho các loại blog):

Nhiều host có chế độ tự động cài để tự tạo WordPress trong vài giây, chỉ cần truy cập qua cPanel hoặc Dashboard của tài khoản hosting của bạn là bạn sẽ thấy công cụ cài đặt. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng tích hợp cách này vào script cài đặt tự động của mình. Hãy tham khảo cách tạo WordPress bằng Softaculous như bên dưới:

Đầu tiên, đăng nhập vào dashboard hoặc cPanel, tìm tới phần Softaculous Apps Installer​ > WordPress

Chọn bản muốn cài đặt, khách hàng có thể lựa chọn WordPress, Joomla, Drupal, Opencast …v…v.. để cài đặt. Ở đây chọn WordPress.

Giao diện và quá trình cài đặt wordpress nhanh

Chọn giao thức trên trình duyệt:

VD:

 • Chọn http:// thì trang web sau khi cài đặt truy nhập web sẽ có dạng http://tên-miền-của-bạn
 • Chọn http://www thì trang web sau khi cài đặt truy nhập web sẽ có dạng http://www.tên-miền-của-bạn

Nếu gói hosting của bạn có nhiều tên miền, bạn chọn tên miền muốn cài đặt

Chọn các thư mục là nơi mà bạn muốn cài đăt. Ví dụ. Để cài đặt tại http://mydomain/dir/ chỉ cần gõ dir. về sau truy nhập bạn phải gõ đầy đủ đường dẫn. VD: http://kites.com.vn/blog. thì nhập thêm chữ blog vào trường này.

Để cài đặt chỉ trong http://mydomain/ để trống trường này. => Khuyến nghị nên bỏ trống trường này.

Tiếp theo nhập tên site

Nhập thông tin tài khoản quản trị web

Chọn ngôn ngữ:

Chọn Select Plugins: Plugin Limit Login Attempts (Loginizer) : Bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công bruteforce bằng cách giới hạn số lần đăng nhập để cài đặt WordPress của bạn. Nếu được chọn plugin Loginizer sẽ được cài đặt và kích hoạt với cài đặt của bạn.

Các tùy chọn khác, và kết thúc bằng Install để tự động cài đặt.

Quóa trình cài đặt bắt đầu.

Sau khi Cài đặt thành công:

Ngay bây giờ bạn đã có trê truy nhập trang quản trị admin của website để thiết kế web.

 • Đường dẫn truy nhập web: http://tên-miền-của-bạn.
 • Đường dẫn truy nhập trang quản trị: http://tên-miền-của-bạn/wp-login.php
 • Tài khoản đăng nhập trang quản trị: Đã tạo ở bước trên

Vậy là xong blog của bạn.

Xem thêm bài hướng dẫn trên INethttps://helpdesk.inet.vn/knowledgebase/cai-dat-nhanh-wordpress-tren-hosting-wordpress

Nếu bạn cần hỗ trợ cách cài đặt hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/groups/bigmmovietnam

Chia sẻ bài viết này tại bit.ly/taoblogvaytien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *