Facebook Marketing – Bỏ việc, 9x kiếm thu nhập “khủng” nhờ kinh doanh online

Câu chuyện này mình muốn dành cho ai đang, đã và chuẩn bị kinh doanh Online. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào rút ngắn con đường kinh doanh cũng như các bạn có thêm động lực để bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thương Mại chuyên ngành kế toán, mình cũng may mắn xin được ở 1 vị trí kế toán cho một công ty doanh nghiệp nhỏ về giáo dục. Tuy nhiên mình thấy môi trường ấy không thoải mái, lương kế toán viên thì quá là bèo luôn, mình làm 2 năm ở đó mà mức lương vẫn chỉ dừng ở 4-5 triệu. Đó còn chưa kể trên mình có 1 ông sếp khó tính, lúc nào ổng bực lên là chửi nhân viên không ra gì. Môi trường căng thẳng, ngày ngày làm việc với những con số khô khan thật sự khiến mình phát ngán, mình stress cực độ. Không thể chịu nổi nữa nên mình cũng quyết định xin nghỉ việc để kinh doanh ở nhà.

Quãng thời gian đi làm mình không tiết kiệm được nhiều tiền, nên mình cũng vay thêm bố mẹ tầm hơn 15 triệu. Với số vốn của mình và vay thêm mình được 15 triệu, mình quyết định kinh doanh quần áo trẻ con vì mình quen một chị cũng kinh doanh mặt hàng này thấy bán khá chạy. Mới đầu mình thấy mọi người hay bán hàng trên Fanpage nên mình cũng lập một page riêng. Mình cũng mời bạn bè vô like các kiểu mà mãi mới được tầm 200 like. Dạo đầu thấy mình bán hàng nhờ bạn bè, người quen ủng hộ nên mình cũng nhận được kha khá đơn hàng. Tháng đầu mình lãi 4-5 triệu cũng xêm xêm tiền lương trước kia của mình nhưng khởi đầu như vậy mình thấy khá ổn, mình còn thầm nghĩ tháng sau đơn hàng về sẽ nhiều hơn nữa. Nhưng đúng là nói trước bước không qua, kinh doanh không đơn giản như mình nghĩ. Sau khi mình khai thác hết tập khách hàng người quen, đơn hàng mình về ngày càng ít, có đợt cả tuần chả có nổi đơn nào. Không nản lòng, mình cũng mày mò trên mạng học chạy quảng cáo, cũng thử tập chạy nhưng không mấy hiệu quả. Mình tốn nhiều chi phí quảng cáo nhưng về có lèo tèo vài đơn hàng. Một cái áo cho bé mình bán có giá dao động từ 100-150k nhưng chi phí quảng cáo lên tới 100k. Tiền lỗ còn chưa tính nói chi tới tiền lời.

Sau khi được một ông anh khóa trên đang làm về Marketing mách, mình thử tham gia một khóa học Online “Facebook marketing từ A-Z”. Thấy giá cũng không cao nên mình quyết định đầu tư thử xem sao. Đúng là kiến thức có giá trị của nó, mình như được bước chân vào ngôi nhà bí mật Facebook, mình biết được những thứ mà trước giờ mình chưa bao giờ biết. Anh Cương chia sẻ rất nhiều kỹ thuật chạy quảng cáo vô cùng dễ hiểu, những tips để thu hút khách, thu hút Fanpage, cách target đúng tập khách hàng tiềm năng.

Nhờ những chỉ dạy của anh như cách viết nội dung hấp dẫn, phương thức nhắm mục tiêu chính xác đã tìm đến đúng người, mình đã áp dụng và nhận được những kết quả rõ rệt. Fanpage bán hàng ngày trước lèo tèo vài lượt tương tác mỗi ngày bây giờ đã khác hẳn, lượng like của page tăng giúp mình thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ 0 đơn mình đã có khoảng 200 đơn hàng mỗi tháng, và hiện còn đang tăng dần lên. Lợi nhuận sau khi trừ các khoản chi phí bây giờ cũng khoảng 20- 25 triệu mỗi tháng, đó một con số mà mình chưa từng “mơ” đến khi còn làm công việc cũ.

Mình biết sẽ có nhiều bạn chạy quảng cáo thành công hơn mình nhưng mình hy vọng câu chuyện của mình có thể mang lại cho các bạn động lực để bắt đầu một điều mới mẻ, tạo động lực để bắt đầu kinh doanh. Mình hiểu được 1 điều dù là kinh doanh hay làm gì thì việc trang bị kiến thức, kỹ năng là một điều rất cần thiết, đặc biệt với những bạn mới bắt đầu kinh doanh thì càng phải học nhiều hơn.

Chúc các bạn buôn may bán đắt – kinh doanh siêu giỏi với facebook.
À mình gửi các bạn khóa học thay đổi tư duy cũng như thay đổi kết quả kinh doanh của mình:

Bạn sẽ được giảm giá 40% khi đăng ký theo link Facebook Marketing từ A-Z hoặc trực tiếp ngay dưới đây:

Xem thêm:

4.5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *