Hướng dẫn tìm chọn ngách cho Affiliate Marketing

Ngách (hoặc thị trường ngách) là gì?

Thị trường ngách là những chủ đề, mảng sản phẩm cụ thể, mang tính chất đặc trưng riêng giữa các thị trường “market” rộng lớn.

Nếu nói “market” là những con sông lớn thì “ngách” sẽ là những nhánh sông nhỏ, những “điểm thả” dễ thả mồi câu cá & câu được nhiều cá hơn.

Ví dụ: ngách thức uống giảm cân, ngách mã giảm giá, ngách chia sẻ mmo, ngách review tiền ảo,…

Kỹ thuật chọn ngách từ trang Lazada

Thông qua việc chọn 1 thị trường ngách bạn sẽ có được 4 thế mạnh trong việc marketing sau:

  • Giảm cạnh tranh, tránh né được những đối thủ nặng ký;
  • Ngân sách để triển khai sẽ vừa hoặc thấp hơn so với việc cạnh tranh vào thị trường rộng lớn;
  • Mang tính chất chuyên môn hơn vì bạn có thời gian để nghiên cứu sâu về ngách đó. Và chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn trong mắt khách hàng;
  • Thấu hiểu khách hàng hơn để từ đó bạn sẽ tự biết được nên cải thiện như nào để hài lòng thượng đế.

Các cách tìm chọn ngách

1. Dựa vào các chiến dịch (sản phẩm, dịch vụ,…) được cung cấp ở các mạng tiếp thị liên kết (affiliate network)

Nếu đã chọn được ngách rồi nhưng chẳng có mạng tiếp thị liên kết nào cung cấp các chiến dịch về ngách đó thì “chọn ngách” của bạn coi như thất bại.

Căn cứ vào thế mạnh của nhóm sản phẩm và loại hình tiếp thị liên kết từ các affilate network cung cấp mà bạn sẽ chọn ra ngách phù hợp.

Ví dụ: đa dạng nhất các sản phẩm, các đối tác về thương mại điện tử là mạng accesstrade; mạng tima thì chuyên về tiếp thị các gói cho vay tiền; mạng adflex thì chuyên về các thực phẩm chức năng…

2. Dựa theo “cảm tính” của bạn đối với sản phẩm (hoặc chủ đề, dịch vụ,..) cụ thể

Dựa theo định nghĩa ở trên bạn đã có thể dễ dàng chọn được ngách cho bạn, nhưng chắc chắn bạn sẽ chọn ngách nào đó cho bạn là vừa “tầm với”, đúng sở trường, thế mạnh của bạn.

Các bạn có thể chọn ngách về 1 bệnh cụ thể nào đó (sỏi thận, tóc rụng, trĩ..) hoặc thực phẩm chức năng (tăng sinh lý, hồi xuân, giảm cân,..)

Có khi là theo cảm tính của bạn về 1 sự kiện nào đó trong năm: trung thu, noel, ngày blackfriday,..

3. Dựa theo “Spy” (học hỏi) người đã thành công hoặc sản phẩm đang hot

Người đã thành công có thể là người bạn, website, kênh social (facebook, twitter..) chia sẻ mmo hoặc đối thủ của bạn đang làm về affiliate marketing. Họ đã thành công khi chọn ngách và bạn chỉ cần bắt chước làm theo họ.

Ví dụ bạn làm ngách “cho vay tiền” dựa theo hướng dẫn từ sách bit.ly/sachkiemtien cũng đồng nghĩa đang “spy” để học hỏi theo rồi đó.

4. Ứng dụng công cụ phân tích xu hướng (trends), từ khóa tìm kiếm.. để chọn ngách

Sau khi nghĩ ra được một số ngách rồi thì bạn sẽ ứng dụng: trends google, công cụ phân tích từ khóa của google ads, keywordtool.io, kwfinder.. để tra từ khóa của ngách có lượng tìm kiếm cao không. Bởi đó là những thông tin thực tế nhất và khoa học nhất cho bạn biết được nhu cầu khách hàng quan tâm đến ngách của bạn sau này như thế nào.

Còn tiếp….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *