Trọn bộ cách kiếm tiền Blog/Website từ A đến Z

Tại sao bạn nên xây dựng Blog/Website khi tham gia kiếm tiền MMO

 • Tạo dựng thương hiệu cá nhân để chia sẻ nhiều thông tin hữu ích phục vụ cho công việc kiếm tiền, số tiền bạn kiếm được từ công việc chia sẻ thông tin trên blog/website sẽ tỷ lệ thuận với số lượng người xem và chất lượng nội dung thông tin được chia sẻ.
 • Tiếp cận khách hàng & bán hàng tốt hơn: Blog/webiste sẽ là cách bạn marketing vô cùng tốt với chi phí vô cùng rẻ. Ví dụ: blog/website review về du lịch, về dịch vụ sức khỏe hoặc blog chia sẻ về dịch hại cây trồng để marketing thuốc trừ sâu,…..
 • Xây dựng cộng đồng riêng: Những thông tin hữu ích trên blog/website của bạn sẽ dần dần nhận được sự tín nhiệm và tất nhiên bạn sẽ có tiếng nói, sự ảnh hưởng trong chính cộng đồng đó.
 • Nhật ký online của bạn: Mọi thông tin trên blog/website giống như những nhật ký mà bạn ghi chép lại. Đó là kho tàng tri thức quý giá.

10 bước xây dựng Blog/Website tham gia kiếm tiền MMO

Bây giờ hãy bắt đầu và làm theo các bước nay bên dưới đây để tạo blog/website.

BƯỚC 1: BLOG/WEBSITE CỦA BẠN SẼ VIẾT VỀ ĐIỀU GÌ

Find Your Niche and Decide What to Blog/Website About – Đây chính là bước chọn chủ đề và quyết định về nội dung cho blog/website của bạn đấy!

Bạn cần xác định rõ những điểm cơ bản để hoàn thành Bước 1:

     1. Bạn thích nhất điều gì?

Hãy viết blog/website về điều đó. Nếu bạn viết về một chủ đề mà bạn không thích, đọc giả sẽ nhận ra điều đó trong các đoạn văn bạn viết. Bạn sẽ viết không hay và sẽ cảm thấy nhàm chán sau một thời gian.

     2. Có ai quan tâm đến chủ đề blog của bạn không?

“Thích thôi vẫn chưa đủ” mà bạn phải chọn đúng chủ đề có xu hướng (trend) cao thì mới thu hút được nhiều người quan tâm.

Các kỹ thuật giúp phân tích trend:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để kiểm tra những từ khóa liên quan đến chủ đề có lượng tìm kiếm cao không? Từ khóa của bạn có số lượng tìm kiếm lớn thì cơ hội có nhiều người truy cập blog của bạn là rất cao NẾU bạn có thể đẩy từ khóa đó lên công cụ xếp hạng tìm kiếm Google.

Xem hình bên dưới tìm từ khóa “Xe đạp fixed gear” kết quả cho thấy trong tháng 8/2015 số lượng tìm kiếm là khoảng hơn 200 nghìn lần. Một con số khá ấn tượng phải không?

Dùng Google Trends để kiểm tra xu hướng thị trường , Google Trend còn giúp bạn dự đoán trong thời gian tới chủ đề sẽ tăng lên hay giảm xuống (nét gạch đứt trong biểu đồ)

Hình trên cho thấy từ khóa “Xe đạp fixed gear”  xuất hiện từ năm 2013 và đang tăng lên. Đây có thể là cơ hội nếu bạn phát triển chủ đề này.

Có một mẹo để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn chủ đề blog/website! Ví dụ nếu bạn thích bán hàng thì chắc chắn chủ đề blog/website của bạn sẽ là thương mại điện tử.

Nhưng thương mại điện tử là quá rộng, hãy thu hẹp lại xem bạn thích loại sản phẩm nào? Ví dụ bạn cực kỳ thích về điện thoại, hãy bắt đầu với một blog chia sẻ các đánh giá về điện thoại. Như vậy sẽ tập trung hơn, bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu trong ngách đó hơn, sau này bạn vẫn có thể mở rộng ra các loại sản phẩm khác.

BƯỚC 2: CHỌN NỀN TẢNG TẠO BLOG/WEBSITE

(Choose a Blogging Platform (CMS))

Để xây dựng blog/website bạn cần một nền tảng (công cụ) để làm việc này. Hiện có rất nhiều nền tảng để giúp bạn tạo trang blog/website (ví dụ: WordPress, Blogger, Joomla, Drupal,..…)

Tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên bạn nên chọn WordPress. Vì WordPress là tốt nhất, linh hoạt nhất, dễ dàng tuỳ biến nhất!

Theo thống kê hiện nay khoảng hơn 30% các website/blog trên thế giới đang sử dụng WordPress (xem nguồn thống kê tại đây).

Về cơ bản WordPress có hai phiên bản đó là:

 • WordPress.com: Nơi bạn có thể tạo và lưu trữ blog miễn phí, họ sẽ cung cấp cho bạn môt tên miền kiểu như vaytienlienonline.wordpress.com, với những tính năng hạn chế để viết blog. Và tất nhiên do hạn chế nên việc kiếm tiền từ blog là gần như không thể. Sau này nếu bạn muốn mở rộng, nâng cấp và dùng một tên miền riêng thì bạn sẽ cần trả tiền
 • WordPress.org: Nơi bạn toàn quyền có thể kiểm soát, chỉ việc tải mã nguồn wordpress về cài đặt, lưu trữ trên máy chủ (hosting) riêng và sử dụng tên miền riêng (ví dụ như: vaytienlien.com) của bạn. Quan trọng hơn bạn có thể kiếm được tiền từ việc viết blog.

Trong hướng dẫn này sẽ cùng bạn thiết lập, cài đặt blog với WordPress.org vì mục đích của chúng ta là chuẩn bị cho hành trình kiếm tiền từ blog/website.

BƯỚC 3: CHỌN TÊN MIỀN (DOMAIN) VÀ TÊN GỌI CHO BLOG/WEBSITE

(Pick Your Blog’s Name and Domain)

Mỗi blog/website đều có một tên miền và đó là duy nhất, vì thế về cơ bản bạn cần có một tên miền và tên miền đó chưa được ai đăng ký, sử dụng.

Có một số yếu tố cơ bản khi chọn tên miền cho blog/website đó là:

 • Chọn tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm
 • Lưu ý đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho blog/website, (ví dụ KhoaHocKiemTien.Net là website chia sẻ các khóa học kiếm tiền)
 • Ưu tiên chọn đuôi tên miền .COM hoặc .NET vì nó phổ biến
 • Có thể nghĩ đến việc đưa từ khoá liên quan đến chủ đề blog/website của bạn vào tên miền.
 • Kiểm tra xem tên miền bạn đặt có ai sở hữu chưa

 

1 Comment

 1. Việc chăm sóc làn da mặt đúng chuẩn và khoa học
  sẽ giúp các bạn có được da đẹp, khỏe khoắn và mịn màng.
  Trong đó, các bước chăm sóc da mặt ban đầu rất quan trọng và cần được tiến hành mỗi ngày để có được thành quả
  hiệu quả nhất. Ngoài ra, Việc chăm sóc da hợp lý
  sẽ giúp các bạn làm giảm tối đa quá trình lão hóa làn da, nhất là ở vùng da mặt.

  Cùng điểm qua các bước chăm sóc da mặt tại nhà hợp lý
  sau nhé!

  Bảo vệ da mặt rất quan trọng. Do đó bên cạnh các bước Chăm sóc da mặt đúng cách hàng ngày,
  bạn cũng nên có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý.
  Đồng thời, mọi người cũng nên tập thể
  thao liên tục để có làn da khỏe, đẹp
  từ bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *