Zalo Marketing – Câu chuyện kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Chào các bạn, mình là Hương, mình đã mở được cho mình 2 cửa hàng chuyên về túi xách, balo cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Mình bắt đầu kinh doanh từ 2 bàn tay trắng, không tiền, không kinh nghiệm kinh doanh, mọi thứ đều xuất phát từ con số 0. Vậy nên để nói được như ngày hôm nay quả đúng là một câu chuyện dài.

Zalo Marketing

Nhớ lại hồi mình mới bắt đầu kinh doanh, vì không có vốn nên mình đã “nài nỉ” vay bố mẹ và được tầm 10 triệu. Đợt đó cũng chưa có tiền đầu tư mặt bằng nên mình cũng chủ yếu kinh doanh Online thôi. Mấy cái kiểu công nghệ như chạy quảng cáo mình đúng như kiểu “gà mờ” luôn nên cách mình bán hàng đơn giản chỉ là ngồi post bài trên trang cá nhân rồi ngồi chờ. Bạn bè trên Facebook của mình cũng không có nhiều, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài bạn bè, người quen nên chẳng bán được mấy.

Có chăng họ thấy mình lần đầu bán thì cũng hỏi han mua ủng hộ 1 món nhưng không nhiều. Không đầu hàng, mình tiếp tục tìm đến các nhóm bán hàng trên Facebook, các diễn đàn buôn bán. Lại tiếp tục công việc post bài, spam sản phẩm nhưng kết quả còn tệ hơn. Rất ít người tương tác chứ chưa nói gì đến mua hàng, chưa kể trên mấy nhóm bán hàng có rất nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, nhiều đối thủ cạnh tranh. Sau khi nghe lời khuyên của bạn bè, mình cũng thử chuyển qua bán hàng Fanpage và tập tành chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên mình thấy vẫn không hiệu quả, tính qua chi phí quảng cáo đã ngốn hết mất lời của mình luôn, doanh thu về không được bao nhiêu cả. Chắc có thể do có quá nhiều bên chạy quảng cáo Facebook rồi nên lượng khách hàng tiếp cận không còn hiệu quả lắm.

Chắc bạn nào kinh doanh như mình tới tầm này cũng hiểu. Nản lòng vô cùng, nhưng thiết nghĩ đâm lao thì theo lao nên mình cũng cố gắng thử thêm lần nữa. Mình lên mạng mày mò học lại cách kinh doanh online với số vốn ít. May mắn thay mình tìm ra một bí mật tuyệt vời, một thị trường quảng cáo tiềm năng (có tới hơn 80% người Việt Nam sử dụng) mà chi phí quảng cáo rất RẺ, có khi 0 đồng, đó là quảng cáo trên Zalo. Tuyệt vời hơn, mình tìm thấy 1 khóa học Online ‘Zalo Marketing với chi phí 0 đồng”. Thấy khóa học cũng không đắt nên mình cũng mạnh dạn đăng ký thử. Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn, khóa học đã trang bị cho mình rất nhiều kiến thức hay ho mà tới giờ mình vẫn áp dụng.

Khóa học Zalo Marketing

Nào là tuyệt chiêu tăng Friends nhanh chóng, target được đúng tệp khách hàng tiềm năng, làm sao để khách hàng tiềm năng ấy tự tìm đến Zalo cá nhân để mua hàng mình, cách chạy quảng cáo Zalo sao cho hiệu quả rồi thì cách xây dựng thương hiệu, nội dung trên Zalo,… Ngoài ra, mình còn học được hành vi sử dụng của khách hàng trên Zalo. Cái này mình thấy vô cùng quan trọng vì muốn bán hàng cho khách mình phải hiểu được nhu cầu của khách, xu hướng sản phẩm họ thích, thói quen mua hàng của họ để mình đưa ra những chiến lược phù hợp. Sau 3 tháng áp dụng, đơn hàng đã cơ bản ổn định trở lại, ngày vài chục đơn là chuyện bình thường. Giờ đây, sau hơn 1 năm miệt mài từ vận hành quảng cáo, bán hàng tới ship hàng,… mình đã có thể trả hết nợ cho bố mẹ và còn mở thêm 2 cơ sở nữa.

Các bạn ạ, bán hàng không đơn giản chỉ là đem hàng ra chợ rồi bán đâu. Nhất là đối với thị trường đầy cạnh tranh như Internet thì việc hiểu mình là ai và nắm bắt, cập nhật xu hướng mới trong Marketing lại là điều quan trọng. Đừng tiếc một chút thời gian, tiền bạc mà không trang bị kiến thức đầy đủ để ảnh hưởng tới cả một kết quả, ảnh hưởng tới cả một quá trình, cơ ngơi bạn dựng xây nhé!

Tìm hiểu khóa học tạiKhóa học Zalo Marketing (Học phí gốc: 600.000đ, hiện đang giảm giá 40% khi đăng ký tại khoahockiemtien.net)

 

 

5.0

0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *